Kiến thức về đàn Piano

Tại sao bạn lại trả tiền cho việc học Piano ?

  • Jan 06.2024
  • Đăng bởi Admin
Tại sao bạn lại trả tiền cho việc học Piano ?
 

TẠI SAO BA MẸ LẠI TRẢ NHIỀU TIỀN CHO CON HỌC PIANO?

Khi đăng ký học piano, nhiều phụ huynh nghĩ họ đang trả tiền cho 45-60p mà con họ ngồi trong studio với cô giáo. Nếu chỉ thấy như vậy, chính phụ huynh đã giới hạn giá trị mà con mình nhận được. Họ sẽ dễ dàng nghỉ học để tham gia một cuộc vui đột xuất, hoặc từ bỏ khi con họ sợ hãi.

Một phụ huynh ở New York đã trả lời rất hay cho câu hỏi "Tại sao ba mẹ lại trả rất nhiều tiền cho con học piano": 

Tôi không trả tiền cho con tôi chơi piano. Cá nhân tôi không quan tâm đến việc con chơi nhạc cụ gì. Vậy, tôi đang trả tiền cho điều gì?

- Tôi trả tiền cho những lúc con tôi mệt mỏi đến mức muốn bỏ cuộc nhưng phải học cách vượt qua, vẫn kiên trì đến lớp piano.

- Tôi trả tiền để con tôi học được tính kỷ luật, tập trung và chuyên tâm.

- Tôi trả tiền cho con tôi học cách chăm sóc cơ thể của chúng và nhạc cụ.

- Tôi trả tiền để con tôi học cách làm việc với người khác và trở thành một đồng đội tốt, khoan dung khi thất bại và khiêm tốn khi thành công.

- Tôi trả tiền để con tôi học cách đối phó với sự thất vọng khi nó không nhận được sự công nhận mà nó mong đợi, nhưng nó vẫn quay lại lớp piano, tuần này qua tuần khác để cố gắng hết sức.

- Tôi trả tiền để con tôi học cách lập và hoàn thành mục tiêu.

- Tôi trả tiền để con tôi tôn trọng, không chỉ bản thân chúng, mà còn giáo viên và các nhạc sĩ, đồng nghiệp trẻ.

- Tôi trả tiền để con tôi học được rằng phải mất hàng giờ, hàng năm làm việc chăm chỉ và luyện tập để chơi hay, và thành công đó không đến trong một sớm một chiều.

- Tôi trả tiền để con tôi tự hào về những thành tích nhỏ và hướng tới những mục tiêu dài hạn.

- Tôi trả tiền để con tôi có cơ hội có và sẽ có những tình bạn lâu dài, tạo ra những kỷ niệm suốt đời, để tự hào về thành tích của nó như tôi.

- Tôi trả tiền để con tôi có thể tạo ra điều gì đó đẹp đẽ thay vì ngồi chơi điện thoại...

...Tôi có thể tiếp tục nói, nhưng tóm lại, tôi không trả tiền để chơi piano; Tôi trả tiền cho những cơ hội mà việc học chơi piano mang lại cho con tôi để phát triển những phẩm chất sẽ phục vụ tốt cho cháu trong suốt cuộc đời và cho cháu cơ hội để giúp ích cho cuộc sống của những người khác. Từ những gì tôi đã thấy cho đến nay, tôi nghĩ đó là một khoản đầu tư tuyệt vời!"

Đến đây chắc có lẽ các ba mẹ đã hiểu mục đích cho con em mình học Piano là gì rồi phải không nào.